สมัยเราผ่าตัด (คลอด) เย็บตั้งหลายเข็ม แต่ด้วยความบังเอิญว่าหมอฝึกหัดปิดแผลไม่เป็น ทำให้หัวพลาสเตอร์ด้านนึงไม่ติดกับแผล (ลองนึกภาพว่าหมอแกตัดแถบกาวด้านขวาออกไป ทำให้เหลือแต่ส่วนของผ้าก๊อซซึ่งไม่มีกาวยึดให้ติดกับผิวหนังได้) 2 วันผ่านไป เรายังไม่ได้อาบน้ำ เพราะกลัวน้ำจะเข้าแผล พอวันที่ 3 หมอตัวจริงมาดู แกแกะพลาสเตอร์ทิ้งไปเลย แล้วบอกว่า แผลแห้งแล้ว อาบน้ำได้สบายมาก ... จนถึงทุกวันนี้ ผ่านมาจะ 5 ปีแล้ว มันก็ยังปกติดีนะ
เรื่องอาหารทะเล เราก็งงๆ เหมือนกัน แต่ก่อนห้ามสารพัดเลย ไข่ ซิอิ๊ว นัยว่าจะทำให้เกิดแผลเป็น แต่สมัยนี้กลับบอกว่า โปรตีน ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอก ซึ่งจะทำให้แผลหายเร็วขึ้น ... แต่ตอนเราผ่าตัด ใครหาอะไรให้กิน เราก็กินหมดแหละ เบื่ออาหารโรงพยาบาลจะแย่