ขอทราบชื่อร้าน สุดยอดราเมง ของพี่ panyarak ในกทม.หน่อยครับ
มันขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนด้วยนะครับ ผมไม่ชอบแบบน้ำต้มกระดูกหมูข้นๆ สีขาว นอกนั้นได้หมด และได้ลองไม่กี่ร้าน เพราะพอชอบร้านไหนแล้ว ก็จะไปแต่ร้านเดิมซ้ำๆ ไม่ค่อยได้ไปร้านอื่น
1. Bankara Ramen สุขุมวิท 39 - ร้านนี้แพงแต่ประทับใจ ถ้าไปกลางวันในวันหยุด รอคิวเกือบชั่วโมงนึง ร้านนี้ขอแนะนำ tsukemen ที่เป็นเส้นลวกมาแบบเย็นๆ ต่างหาก เวลาทานต้องคีบเส้นไปจุ่มในน้ำซุปร้อน ซึ่งปรุงรสมาเค็มๆ เครื่องเคียงต้องสั่งเพิ่ม โดยเฉพาะไข่ต้มยางมะตูม สาหร่ายสด หน่อไม้ หมูต้มเค็ม มีที่จอดรถพอสมควร แต่ผมไปรถไฟฟ้า แล้วเดินเข้าซอยไป เพราะแถวนั้นรถติดมาก
2. Basaraka Ramen แยกพญาไท (มีหลายสาขา) - เวลานัดแลกแผ่นกับน้องโอในวันทำงาน ก็เจอกันร้านนี้ครับ ราคาย่อมเยาว์ ไปรถไฟฟ้าสะดวก อยู่ในตึกที่เด็กไปเรียนกวดวิชากันเยอะๆ ครับ
3. Ramen Ichiban สุขุมวิท 24 ออกประตูด้านข้างของ Emporium ก็เจอเลย - ร้านนี้ทานมาตั้งแต่ราเมงยังไม่แพร่หลายในเมืองไทย
เมนูหลากหลาย รสชาติทำให้นึกถึงราเมงรถเข็นในญี่ปุ่น ราคาย่อมเยาว์ ไปรถไฟฟ้าสะดวกมาก
4. Ramen Champions ซอยทองหล่อ - รวมร้านที่ชนะเลิศการแข่งขันประกวดราเมงของทีวีแชมเปี้ยน 6 ร้านในญี่ปุ่นมาเปิดประชันกัน โดยพ่อครัวต้นตำรับบินมาปรุงน้ำซุปเอง แต่ขอเตือนก่อนว่า ทั้ง 6 ร้าน เป็นราเมงเฉพาะถิ่นของญี่ปุ่น เหมือนสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่คนญี่ปุ่นจะดั้นด้นเดินทางไปเสาะแสวงหาทานกันในต่างจังหวัด ไม่ใช่ราเมงแบบที่ขายทั่วไป รสชาติอาจจะไม่ถูกลิ้นบางคนก็ได้ เหมาะสำหรับผู้ที่อยากลองของแปลก และราคาค่อนข้างสูง ที่จอดรถสะดวกสบาย