ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
การค้นหาขั้นสูง

149170 กระทู้ ใน 4421 หัวข้อ- โดย 847 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: axlrose

31 มกราคม 2023 | 04:30:30 PM
  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 951
1  ThaiProg / Any Colour You Like / Re: เพื่อนๆชาว Thaiprog แต่งตัวสไตล์ไหนกันครับ? เมื่อ: 26 มกราคม 2023 | 02:14:46 PM
ตั้งแต่ใช้นาฬิกาข้อมือ Seiko มาตั้งแต่เป็นนักเรียนนักศึกษายันแก่ใกล้จะเกษียณอายุงานอีกไม่กี่ปี ผมเพิ่งมีโอกาสได้ไปเยือนศูนย์บริการของ Seiko ก็วันนี้นี่เองครับ ศูนย์บริการและบริษัท ไซโก้ (ประเทศไทย) แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น จี ของอาคารอิตัลไทย ทาวเวอร์ ถนนเพชรบุรี หาไม่ยากและไปสะดวกมาก ถ้าไปทางเรือคลองแสนแสบก็ขึ้นจากเรือที่หลังตึกอิตัลไทยได้เลย เรื่องของเรื่องคือผมเห็นว่า Seiko Prospex SBDY033 ที่ใส่อยู่ประจำเวลามันจะเพี้ยน คือเร็วขึ้นประมาณ 2-3 นาทีหากปล่อยทิ้งไว้เป็นอาทิตย์ ต้องคอยตั้งเวลาใหม่อยู่ทุกสัปดาห์ เมื่อมีโอกาสผมจึงเอานาฬิกาไปให้ที่ศูนย์บริการตรวจเช็คและทำการปรับเทียบเวลา (calibrate) ใหม่ เพื่อให้นาฬิกาเดินได้ตรงขึ้น และเวลาไม่เพี้ยนมากนัก ทั้ง ๆ ที่รู้อยู่ว่านาฬิกาออโตเมติกนั้นเวลามักจะเพี้ยนไปพอสมควร (ส่วนใหญ่มักจะเร็วขึ้น) เมื่อเวลาผ่านไป เจ้าหน้าที่ศูนย์บริการต้อนรับดี บอกให้ผมนั่งรอสักครู่ประมาณ 20 นาที และผมก็ไม่ต้องรอนาน ประมาณ 15 นาทีก็เสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่บอกว่านาฬิกาไม่เป็นอะไร ไม่เสีย และได้ปรับเวลาให้ใหม่แล้ว ให้ผมเอาไปลองใส่ดูก่อน เจ้าหน้าที่คนนั้นก็บอกเหมือนอย่างที่ผมได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้วว่า ปกตินาฬิกาออโต้เวลามักจะเพี้ยนเมื่อเวลาผ่านไปพอสมควร ถือเป็นเรื่องปกติ ผมถามว่าคิดค่าบริการเท่าไร เธอบอกไม่คิดค่าบริการ แต่ขอให้ตอบแบบสอบถาม ผมจึงตอบแบบสอบถามโดยให้คะแนนเต็มหมดทุกข้อ เพราะประทับใจในการให้บริการครับ

2  ThaiProg / Treasure Boxes / Re: กรุสมบัติปีศาจลายคราม เมื่อ: 26 มกราคม 2023 | 08:51:34 AM
Last Update 26/01/2023

My Newly Acquired LPs

1. Dire Straits- Love Over Gold (USA)**
2. Emerson Lake & Palmer - The Best Of Emerson Lake & Palmer (USA)
3. J.D. Souther - You're Only Lonely (USA)
4. The Alan Parsons Project - Ammonia Avenue (USA)***
5. Kansas - Vinyl Confessions (USA)
6. Laura Branigan - Branigan (USA)***
7. The Moody Blues - On The Threshold Of A Dream (USA)***
8. Dire Straits - Brothers In Arms (USA)**
9. The Who - Quadrophenia (USA, 2LP)
10. The Alan Parsons Project - I Robot (USA)***
11. John Denver - John Denver's Greatest Hits (USA)
12. Bob Welch - French Kiss (USA)
13. Mark Knofler - Local Hero OST (USA, Promo Copy)**
14. Suzi Quatro - Suzi Quatro And Other Four Letter Words (USA, White Label)**
15. The Alan Parsons Project - Gaudi (USA)**

* More than 1 copy I have in my collection
3  ThaiProg / The Song Remains The Same / Re: ฮิตกันวันละ (หลาย) เพลง เมื่อ: 24 มกราคม 2023 | 03:19:45 PM
เพลงหนึ่งซึ่งฝังอยู่ในความทรงจำเมื่อครั้งฟังวิทยุคลื่นเอฟเอ็มของ Nite Spot เมื่อต้นยุค 1980s ผมว่าคนทั่วไปไม่ค่อยรู้จักเพลงนี้กันนัก เป็นเพลงนิวเวฟหรือ new music ตามสมัยนิยมในยุคนั้น ร้องและเล่นโดย The Cretones วงดนตรีอเมริกันซึ่งมีอัลบั้มออกมา 2 ชุดแล้วเงียบหายไป เพลงที่นำมาเสนอจาก YouTube นี้มาจากอัลบั้มชุด Snap! Snap! (1981) ซึ่งเป็นผลงานชุดที่ 2 และชุดสุดท้ายของพวกเขา เพลงนี้ชื่อ Love Is Turning จากวันนั้นถึงวันนี้ก็ร่วม 42 ปีแล้ว ผมว่าเพลงนี้ก็ยังเพราะติดหูอยู่ครับ

https://www.youtube.com/watch?v=y3mhJcXCvuA
4  ThaiProg / Any Colour You Like / Re: Chat ! เมื่อ: 24 มกราคม 2023 | 08:41:22 AM
วันนี้ยังอยู่ในบรรยากาศตรุษจีนปี 2566 หรือปีกระต่าย นับจากวันเสาร์ที่ 21 ม.ค. ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันไหว้ ครืออ้ายกระพ้มไม่ได้มีเชื้อสายจีนและไม่เคยสัมผัสธรรมเนียมตรุษจีนหรอกนะครับ เพียงแต่มีภรรยาเป็นคนเชื้อสายจีน ก็ต้องว่ากันไปตามประเพณีและธรรมเนียมของบ้านภรรยาบ้าง เช่น เธอไหว้เจ้า ผมก็ไหว้กับเธอด้วย เป็นต้น เมื่อพูดถึงเทศกาลตรุษจีนแล้ว นึกถึงตอนที่ผมยังเป็นเด็ก ประมาณยุค 1970s ตรุษจีนทีไร ตามตรอกซอกซอยเงียบมาก ร้านขายของชำหรือโชวห่วยต่างพากันปิดหลายวัน ชีวิตของผมลำบาก เพราะไม่มีที่ให้ซื้อขนมกิน พ่อแม่ต้องตุนอาหารไว้ล่วงหน้าเพื่อทำกับข้าวให้ลูก ๆ กิน พอผมโตขึ้นมาหน่อย เริ่มมีร้านเซเว่น 7-11 ซึ่งเปิดทุกวัน แม้ในเทศกาลตรุษจีนก็ไม่หยุดขาย ชีวิตที่คอยซื้อคนอื่นเขากินก็ค่อยดีขึ้นมาหน่อยครับ 5555 ยิ้มกว้างๆ
5  ThaiProg / The Song Remains The Same / Re: ฮิตกันวันละ (หลาย) เพลง เมื่อ: 21 มกราคม 2023 | 03:49:49 PM
วันนี้เป็น "วันไหว้" ของเทศกาลตรุษจีน และถือเป็นวันสิ้นปีของพี่น้องชาวจีน ถ้าผมจำไม่ผิดนะครับ ก็ขอเอาเพลงฝรั่งที่มีดนตรีในโทนแบบจีน ๆ นิด ๆ ของ Biddu Orchestra มาฝาก ชื่อเพลง Shanghai'd in Shanghai (1975) ซึ่งเป็นเพลงแนวโซล/ฟังค์มันส์ ๆ ช่วงกลางยุค 1970s ไล่กันมากับเพลง Kungfu Fighting (1974) ของ Carl Douglas ซึ่ง Biddu ก็เป็นโปรดิวเซอร์ให้ผลงานของ Carl Douglas ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจว่าโทนเพลงทั้งสองนี้จึงฟังดูคล้ายกัน ผมชอบ Biddu ทำเพลง ไม่ว่าจะทำให้วง Biddu Orchestra ของเขาเองหรือทำให้กับ Tina Charles มันถูกจริตคนฟังเอเชียอย่างผมจริง ๆ และองค์ประกอบดนตรีที่เขาทำนั้นค่อนข้างจะครบราวกับปรุงอาหารใส่เครื่องปรุงแต่งชั้นดีแบบจัดหนักภายในเวลาประมาณสามนาทีกว่า ๆ ท่านจะได้ยินดนตรีแนวฟังค์/โซลสุดมันส์ชวนเต้นรำซึ่งโดดเด่นด้วยริธึ่มเซ็คชั่นอย่างเสียงเบสส์ มีโซโลออร์แกนกลางเพลง แซมด้วยฮอร์นเซ็คชั่นหรือกลุ่มเครื่องเป่าให้ดูมีสีสัน ซึ่งใช้คนแท้ ๆ เล่นล้วน ๆ และนี่คือเสน่ห์ของเพลงยุค 1970s ซึ่งเขากล้า "ลงทุน" กับองค์ประกอบต่าง ๆ ของความเป็นดนตรี ไม่เหมือนดนตรีที่เน้นเครื่องสังเคราะห์สร้างเสียงดนตรีหลากหลายชนิดแบบปลอม ๆ เหมือนเพลงในยุคสมัยนี้ ขอบคุณ YouTube และคนโพสต์เพลงนี้ Shanghai'd in Shanghai ซึ่งผมเข้าใจว่าเป็นแผ่นเสียงซิงเกิ้ล ถ้าผมโชคดี ผมคงหามันเจอสักวันครับ

https://www.youtube.com/watch?v=wRpfCAuE1nI
6  ThaiProg / The Song Remains The Same / Re: เพลงร็อคที่พูดถึงผู้หญิง เมื่อ: 20 มกราคม 2023 | 04:24:29 PM
Sylvia by Focus (Dutch progressive rock band) ความมันส์และสีสันแห่งยุค 1970s

https://www.youtube.com/watch?v=dZqRvelNSxg
7  ThaiProg / Any Colour You Like / Re: เพื่อนๆชาว thaiprog คิดยังไงกับกระแส Social Media เมื่อ: 20 มกราคม 2023 | 10:07:56 AM
เทคโนโลยี social media ยิ่งเจริญ คนเราในสังคมก็ยิ่งอยู่อย่างสุ่มเสี่ยงต่อการสูญเสียทรัพย์สินยิ่งขึ้นถ้าเผอเรอหรือไม่ระวังตัว จะมีโอกาสถูกดูดเงินจากบัญชีในธนาคารได้จากแอปที่พวกมิจฉาชีพตั้งขึ้นมาเพื่อหลอกเอาเงิน และมีเหยื่อที่โดนไปแล้วมากมาย บางคนถึงกับฆ่าตัวตายดังที่ปรากฏเป็นข่าว จนกระทั่งรัฐบาลต้องเพ่งความสนใจเข้ามาดูแลจัดการ แต่ไม่ทราบจะได้ผลมากน้อยแค่ไหน เราหวังพึ่งเขาไม่ได้ ตัวเราดูแลตัวเองดีที่สุดครับ
8  ThaiProg / The Song Remains The Same / Re: ฮิตกันวันละ (หลาย) เพลง เมื่อ: 20 มกราคม 2023 | 09:49:54 AM
ขอต้อนรับเทศกาลตรุษจีนปีกระต่าย 2566 ด้วยเพลง Goin' Back To China (1979) ของ Diesel วงร็อคชาวดัทช์ ไม่ทราบมีใครยังจำเพลงนี้ได้บ้างครับ

https://www.youtube.com/watch?v=Et49QsskOX4&list=RDEt49QsskOX4&start_radio=1
9  ThaiProg / Outside The Wall / Re: คุยทั่วไปเรื่องเพลงและดนตรีแบบไม่จำกัด เมื่อ: 20 มกราคม 2023 | 08:58:51 AM
เมื่อวานผมได้คุยไลน์กับรุ่นพี่ที่เคารพท่านหนึ่งของชุมชน Thai Prog ของเราว่า อันที่จริงเล่นซีดีก็ไม่เลวเลยในหลายแง่ เช่นเมื่อเราเปิดทิ้งไว้แล้วไปทำโน่นทำนี่หรือเผลอนอนหลับไปในขณะฟัง เครื่องมันก็หยุดเล่นไปเองโดยอัตโนมัติ ไม่ต้องกังวล แต่ถ้าเป็นเครื่องเล่นแผ่นเสียงที่ใช้โทนอาร์มแบบ manual (ใช้มือเล่นทุกขั้นตอน) นี่ เราเผลอหลับไม่ได้เลย เพราะต้องไปยกอาร์มกลับเข้าที่เวลาเล่นหมดหน้าแผ่นเสียงทุกครั้ง หรือเวลาจะไปเข้าห้องน้ำหรือทำอย่างอื่นตอนที่แผ่นกำลังเล่นใกล้จะจบหน้า ต้องยก cuing อาร์มขึ้นไว้ชั่วคราวก่อน ยกเว้นอาร์มแบบยกกลับโดยอัตโนมัติเวลาเล่นจบ อันนี้ค่อยยังชั่วหน่อย เพราะถ้าคนฟังเผลอหลับไป อาร์มมันยังยกกลับของมันเองได้ กล่าวกันว่าโทนอาร์มที่ดีและมีประสิทธิภาพที่สุดจะต้องเป็นแบบ fully manual เท่านั้น บางครั้งมานั่งคิดดู เล่นแผ่นเสียงด้วยเครื่องเล่นแผ่นเสียงราคาแพงซึ่งมีโทนอาร์มเป็นแบบ manual ต้องฟังอย่างตั้งอกตั้งใจและเผลอหลับไปไม่ได้ เพราะต้องคอยไปยกอาร์มกลับเข้าที่เวลาเล่นจบหน้าแผ่นเสียง มันจะกลายเป็นความเครียดมากกว่าจะเป็นการผ่อนคลายเอานะครับ ท่านว่ามั้ย 5555
10  ThaiProg / Any Colour You Like / Re: เพื่อนๆชาว thaiprog คิดยังไงกับกระแส Social Media เมื่อ: 19 มกราคม 2023 | 04:49:54 PM
เพื่อนที่ออฟฟิศฝากซื้ออาหารตามสั่งใส่กล่อง ราคา 50 บาท ผมออกเงินให้ก่อน พอเอาอาหารที่ฝากซื้อไปส่งให้เพื่อน เขาโอนเงินเข้าบัญชีผมครับ โอเค ยิ้มกว้างๆ
11  ThaiProg / Outside The Wall / Re: คุยทั่วไปเรื่องเพลงและดนตรีแบบไม่จำกัด เมื่อ: 19 มกราคม 2023 | 04:45:39 PM
ขออภัยที่ผมไม่ได้พูดถึงฟอร์แมตที่เป็น hi-res audio music เพราะผมไม่เคยฟังเพลงผ่านสื่อนี้ ดังนั้นจึงไม่มีความเห็นอันใด ผมไม่แน่ใจว่า hi-res audio คือการดาวน์โหลดไฟล์เพลงที่มีความคมชัดสูงจากแหล่งให้ดาวน์โหลดต่าง ๆ เอามาเก็บไว้ในหน่วยความจำในเครื่องหรือระบบคอมพิวเตอร์ แล้วก็เอาเครื่อง/ระบบคอมพิวเตอร์นั้นมาต่อพ่วงเล่นกับระบบเครื่องเสียงหรือไม่ ในเรื่องนี้ ผมเห็นว่า เครื่องหรือระบบคอมพิวเตอร์ไม่ควรจะมายุ่มย่ามหรือเกี่ยวข้องเป็นส่วนหนึ่งกับระบบเครื่องเสียงสเตริโอ ลำพังแค่เครื่องเล่นซีดีซึ่งถือว่าเป็น "ลูกครึ่ง" ก็พอแล้วครับ สำหรับนิยามของ "การเล่นเครื่องเสียง" ส่วนฟอร์แมตอื่น ๆ ที่เกินพ้นจากซีดี ผมเห็นว่ามันไม่ใช่แล้ว ขอโทษที่ผมอาจมีทรรศนะที่คับแคบในเรื่องนี้ เอาเป็นว่าสะดวกเล่นฟอร์แมตใดก็เล่นไปเถอะครับ เพราะแต่ละคนก็มีรสนิยมและสไตล์การเล่นและการเสพดนตรีแตกต่างกันออกไปอยู่แล้ว
12  ThaiProg / Outside The Wall / Re: คุยทั่วไปเรื่องเพลงและดนตรีแบบไม่จำกัด เมื่อ: 19 มกราคม 2023 | 02:02:27 PM
เครื่องเล่นซีดีตัวแรกที่ผมเห็นที่ร้านขายเครื่องเสียงเมื่อต้นยุค 1990s เป็นยี่ห้อ NAD ผมเห็น running time counter บนเครื่องแล้ว นึกถึงนาฬิกา digital quartz อย่าง CASIO เลย คือทำงานแบบเที่ยงตรงด้วยระบบดิจิทัล ตรงไปตรงมา แต่ (เสียง) ไม่ค่อยมีชีวิตชีวา ในขณะที่แผ่นเสียงไวนิลเปรียบเสมือนนาฬิกาออโตเมติกในแบบอนาล็อก ซึ่งมีความเพี้ยนอยู่บ้าง จะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับฝีมือผู้ผลิต ต้นทุน และราคา ยิ่งควบคุมให้เพี้ยนน้อยก็ยิ่งมีราคาแพง ที่มาคู่กันคือความสุนทรีย์ของรูปร่าง ซึ่งออกแบบให้ผิดแผกแตกต่างกันออกไป เรียกว่า ยิ่งสวย ยิ่งเสียงดี ราคาก็ยิ่งแพง เปรียบเสมือนนาฬิกาออโต้ยี่ห้อคลาสสิกทั้งหลาย เช่น Rolex, Omega, Mido, Rado etc. นาฬิกาควอตซ์ใช้ง่ายไม่จุกจิก ไม่ต้องบำรุงรักษามาก มันเดินของมันไปเรื่อย ๆ จนกว่าแบตเตอรี่จะหมด แล้วจึงเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ ซึ่งกว่าจะหมดก็นานพอสมควร เป็นปี ๆ ส่วนนาฬิกาออโต้ ถ้าไม่ได้ใส่บนข้อมือ วางทิ้งไว้แค่วันสองวันก็ไม่เดินแล้ว ต้องเอามาเขย่าแล้วตั้งเวลาใหม่ เปรียบเสมือนเครื่องเล่นแผ่นเสียงอนาล็อกซึ่งต้องการความเอาใจใส่พิถีพิถันและมีความจุกจิกตลอดจนขั้นตอนในการเล่นอยู่พอสมควร เทียบกันให้ดูในเบื้องต้นอย่างนี้ท่านคงเห็นภาพชัด อย่างเมื่อคราวก่อนผมเปรียบเทียบว่าเสียงที่ได้จากซีดีเปรียบได้กับภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลซึ่งมีความสด ฉูดฉาด คมชัด แต่อาจถึงขั้นกระด้าง และประมวลผลผลิตเป็นภาพออกมาให้ได้ชมกันได้ง่ายและรวดเร็ว ในขณะที่เสียงที่ได้จากแผ่นเสียงนั้นเปรียบเหมือนภาพถ่ายจากกล้องที่ใช้ฟิล์มแบบเก่า ซึ่งมีความนุ่มนวลสมจริงในเนื้อหาอยู่ แต่มีหลายขั้นตอนและค่าใช้จ่ายในการผลิตออกมาเป็นภาพให้ได้ชมกัน เช่น ล้างฟิล์ม อัด ขยายรูป เทียบกันให้เห็นอย่างนี้คงจะเห็นภาพความแตกต่างชัดเจนระหว่างสื่อเพลงทั้งสองแบบนี้ใช่ไหมครับ ไม่ว่าแบบใดก็มีข้อดีและข้อเสียอยู่ในตัวเองทั้งนั้น ถ้าเราเข้าใจ เราก็จะอยู่กับทั้งสองฟอร์แมตนี้ได้อย่างแฮปปี้และเลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสมและเหตุปัจจัยอื่น ๆ เช่น ความต้องการความสะดวกรวดเร็วในการเล่น ฟอร์แมตที่มีเพลงที่เราต้องการจะฟัง (มีบันทึกในรูปแบบซีดี แต่ไม่ทำเป็นแผ่นเสียง) เป็นต้น
13  ThaiProg / Treasure Boxes / Re: พูดคุยเรื่องแผ่นเสียง เมื่อ: 19 มกราคม 2023 | 11:06:04 AM
ซื้อไม่เคยทันคนอื่นซักทีเลยครับ แผ่นเสียงใน Facebook พอไล่ ๆ ดูเห็นแผ่นที่ถูกใจ กะจะซื้อซะหน่อย ก็เจอคนจอง เจอพวกมือดีซื้อไปซะแล้ว เสียความรู้สึก บางทีไม่เข้าไปดูยังจะดีเสียกว่า ไม่ทราบคนพวกนี้เฝ้าเฟซบุ๊กอยู่ตลอดเวลาหรือไงครับ โกรธ
14  ThaiProg / Keep Talking / Re: สามสี่วันมานี้ ท่านฟังดนตรี prog อะไรกันบ้าง? เมื่อ: 19 มกราคม 2023 | 07:47:42 AM
ฟังในรูปแบบซีดีบ้างครับ

Yes - Fragile, Relayer
Barclay James Harvest - Eyes Of The Universe, Turn Of The Tide
Mike Oldfield - Crises, QE2, Tubular Bells II
15  ThaiProg / Outside The Wall / Re: คุยทั่วไปเรื่องเพลงและดนตรีแบบไม่จำกัด เมื่อ: 16 มกราคม 2023 | 02:04:22 PM
ตลอดเวลาที่ผ่านมา ซึ่งอาจจะเป็นเวลาหลายปีก็ว่าได้ ผมฟังแผ่นเสียงจนชินหู และฟังซีดีน้อยมาก แต่เมื่อไม่นานมานี้ผมให้เวลากับซีดีและเครื่องเล่นซีดีมากขึ้น มีการนำแผ่นซีดีที่เก็บไว้มาเล่นอย่างจริงจังหลายแผ่น แล้วพยายามจับ "คาแรคเตอร์" หรือบุคลิกเสียงของซีดีในแง่มุมที่แตกต่างจากแผ่นเสียง ซึ่งในเรื่องนี้ผมพยายามให้ความเป็นธรรมกับแหล่งโปรแกรมดนตรีทั้งสองอย่างนี้ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แม้ใจจะโน้มเอียงไปหาแผ่นเสียงมากกว่าก็ตาม

สิ่งที่ซีดี (แผ่นแท้) ให้เป็นอันดับแรกคือความสะดวกในการเล่น โหลดแผ่นใส่เครื่อง กด play เร่งโวลลู่มแอมป์ ก็ได้ฟังเพลงไปเรื่อย ๆ จนจบแผ่น เราฟังเพลงอยู่เพลิน ๆ จะนอนหลับไปนานเท่าไหร่ก็ไม่ต้องกังวล เพราะซีดีมันจะหยุดเล่นเองเมื่อจบแผ่น นี่คือความน่ารักในการทำหน้าที่ของซีดี ส่วนเรื่องคุณภาพเสียง ข้อดีของซีดีอันดับแรกในความเห็นของผมคือเรื่องไดนามิคเสียง เราเร่งโวลลู่มแอมป์ไม่ต้องมาก เสียงของซีดีมันก็ดังพอที่จะให้ได้ยินแล้ว เสียงมีความใสชัดเจน ปลายแหลมเป็นประกาย แต่มีอยู่สองสิ่งหลักซึ่งซีดียังทำได้ไม่เหมือนแผ่นเสียงคือ หนึ่ง บรรยากาศหรือมวลอากาศที่แทรกอยู่ระหว่างโน้ตดนตรี ซึ่งสิ่งนี้เกิดจากปลายเข็มที่วิ่งครูดไปตามร่องเสียงนั่นเอง และ สอง เสียงเบสส์ ซึ่งเสียงเบสส์จากซีดีจะมีลักษณะแข็งและลีบบางกว่าเบสส์ที่ได้ยินได้ฟังจากแผ่นเสียง ซึ่งข้อนี้บางคนสรุปว่า เสียงเบสส์ที่ได้จากแผ่นเสียงนั้นฟังดูใหญ่ ฉ่ำลึก และมีทรวดทรงกว่าเบสส์ของซีดี เปรียบเทียบง่าย ๆ ระหว่างแผ่นเสียงกับซีดี คือ ภาพถ่ายด้วยกล้องรุ่นเก่าที่ใช้ฟิล์มกับภาพถ่ายด้วยกล้องดิจิทัล ถ่ายบนวัตถุเดียวกัน แม้องค์ประกอบส่วนใหญ่โดยรวมจะเหมือนกัน แต่มีบางอย่างที่แตกต่างกัน เช่น ความเป็นธรรมชาติของสีสัน มิติและความลึก ผมคิดว่าแต่ละรูปแบบของสื่อก็มีข้อดีข้อเสียด้วยกันทั้งนั้น ไม่มีอย่างใดที่สมบูรณ์แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ครับ
หน้า: [1] 2 3 ... 951
ThaiProg.net Ver 4.0 by tisanai,Shineon,kongbei
Top 10 Best Sellers in Kindle eBooks Reviewer 2016 Top 10 Best Sellers In Automotive Parts And Accessories Reviewer 2016 Top 10 Best Sellers in Tools and Home Improvement Under $10, Reviewer 2016
Top 10 Best Sellers in Clothing for 2017 Top 10 Best Sellers in Clothing Best Sellers in Clothing
Top 10 Best Sellers in Books reviewer 2017 Top 10 Best Sellers in Books Best Sellers in Books
Top 10 Best Sellers In Best Sellers In Grocery Reviewer 2017 Top 10 Best Sellers In Best Sellers In Grocery Best Sellers In Grocery